bt2605

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) mới đây vào ngày 20 tháng 5 đã công bố Chỉ số thương mại hàng hóa (WTO Goods Trade Barometer) theo định kỳ. Chỉ số lần này đã đạt mức thấp kỷ lục là 87,6 do những ảnh hưởng tiêu cực do sự lây lan toàn cầu của dịch COVID-19 trong vài tháng qua tại nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, các nước châu Âu, Nhật Bản.

Chỉ số thương mại lần đầu được WTO công bố vào năm 2016. WTO đưa ra cập nhật về chỉ số thương mại vào từng quý hàng năm. Chỉ số này là sự kết hợp của nhiều thành phần liên quan đến thương mại (ví dụ, vận tải hàng không, vận chuyển container, đơn hàng xuất khẩu, sản xuất và kinh doanh ôtô, linh kiện điện tử, nguyên liệu nông nghiệp) thành 1 chỉ số tổng hợp duy nhất để từ đó xác định các biến động trong thương mại thế giới cũng như đưa ra dự báo trong tương lai gần. Chỉ số dưới mức 100 đã cho thấy hoạt động thương mại toàn cầu đang chững lại. Điều này cho thấy việc các doanh nghiệp sản xuất cũng như hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa trên toàn thế giới đang gặp không ít khó khăn. 

Theo đánh giá của WTO, trong năm nay, thương mại thế giới sẽ tiếp tục đà giảm trong quý II và hiện chưa có dấu hiệu chạm đáy. Vì vậy các doanh nghiệp cần có chiến lược chi tiết cho việc sản xuất hàng hóa cũng như tiếp cận từng thị trường.

Thông tin chi tiết xem tại: https://congthuong.vn/chi-so-thuong-mai-hang-hoa-cua-wto-roi-vao-bao-dong-do-do-covid-19-137745.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top