Giá vàng vào thứ ba (28/02) đã hướng đến mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2021 bởi sức mạnh của đồng đô la ngày càng lớn và nỗi sợ về việc Cục dự trữ Liên Bang Mỹ có thể sẽ tiếp tục tăng mức lãi suất gây ra các tác động đến sự hấp dẫn của các tài sản không mang lại lợi nhuận.

Vàng đạt mức giá cao nhất tính từ tháng Tư năm 2022 vào đầu tháng hai năm nay, nhưng ngay lập tức đảo chiều sau đấy. Vàng thỏi rớt giá hơn 5% trong tháng này sau những dữ liệu kinh tế gây thúc đẩy những kỳ vọng về việc tăng lãi suất nhiều hơn.

Tuy nhiên vào thứ Ba (28/2), giá vàng giao ngay tăng 0,6% đạt mức 1,828.28 USD/ounce vào lúc 2:02 giờ chiều theo giờ ET (1902 GMT), trước đó mức giá đã chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12 là 1,804.20 USD. Hợp đồng tương lai vàng tăng 0,7% và ổn định ở mức giá 1,836.70 USD.

Theo ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia cấp cao ở RJO Future, cho rằng người dân có thể sử dụng những sự trượt giá gần đây của vàng như là một cơ hội để mua vào. Vào những tuần tiếp theo, sức mạnh của đồng đô la và lợi suất Mỹ có thể sẽ dịu lại từ đó nâng giá vàng lên, sau đó mức giá sẽ lại có khả năng trượt tiếp (do Fed tiếp tục tăng lãi suất) và rớt xuống mức là 1,700 USD/ ounce – theo ông Pavilonis.

Đồng đô la đang trên đà tăng, do đó khi được định giá bằng đồng USD sẽ làm cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các vị khách nước ngoài. Sức mạnh của đồng bạc xanh đã giúp cho giá vàng thỏi tiếp tục đợt giảm hàng tháng đầu tiên trong 4 tháng.

Thống đốc Fed – Philip Jefferson nói rằng ông không ảo tưởng rằng cuộc chiến của ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát có thể kết thúc sớm.

Vàng đang có một tháng tiêu cực do thị trường đang lo ngại lãi suất vẫn có thể cao hơn trong 1 thời gian nữa – theo Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích bên ngoài tại Kinesis Money.

“Nếu lạm phát vẫn tiếp tục gia tăng, vàng có thể giảm xuống trong khoảng 1,730 – 1,740 USD” Bạc giao ngay tăng 1,6% lên mức 20,95 USD/ounce và bạch kim tăng 1,8% lên 954,91 USD, trong khi palladium giảm 0,8% xuống còn 1.419,72 USD. Tất cả đã được thiết lập cho sự sụt giảm hàng tháng.

Lê Thị Hải Yến (theo CNBC)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top