Ngày 08/04/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cùng IBM Việt Nam và SEATECH đã ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên về chuyển đổi số tại PVcomBank. Theo đó, IBM và SEATECH sẽ đồng hành, hỗ trợ PVcomBank thực hiện chiến lược về phát triển công nghệ thông tin và đề xuất những công nghệ, giải pháp tốt nhất giúp PVcomBank sớm đạt được mục tiêu về số hóa dịch vụ ngân hàng và tự động hóa các quy trình nghiệp vụ.

Chuyển đổi số là mục tiêu chiến lược tại PVcomBank và đã được ngân hàng tập trung đẩy mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Để hiện thực hóa mục tiêu này, PVcomBank đã chính thức thành lập ngân hàng số, đưa công cuộc chuyển đổi số của ngân hàng được diễn ra một cách chuyên nghiệp và toàn diện hơn trên mọi hoạt động.

Song song với đó, PVcomBank đã và đang chuẩn bị nguồn lực về tài chính, con người cũng như tìm kiếm, hợp tác với những đối tác uy tín có khả năng tư vấn và cung ứng hệ thống hạ tầng, giải pháp công nghệ hiện đại… giúp quá trình chuyển đổi số toàn hệ thống của PVcomBank được kiện toàn mạnh mẽ.

Theo thỏa thuận hợp tác 3 bên, với vai trò là những đối tác uy tín về cung cấp nền tảng công nghệ số cho các tổ chức tín dụng quốc tế, am hiểu và có kinh nghiệm về chuyển giao công nghệ, triển khai giải pháp ngân hàng tại Việt Nam, IBM và SEATECH sẽ cố vấn, hỗ trợ PVcomBank thực hiện chiến lược phát triển công nghệ thông tin, đề xuất những giải pháp tốt nhất để PVcomBank đạt được mục tiêu chiến lược chuyển đổi số nói trên.

IBM và SEATECH cũng sẽ là nhà cung cấp công nghệ thông tin chiến lược cho PVcomBank với các giải pháp công nghệ phần mềm, các thiết bị/dịch vụ về hạ tầng phần cứng với chất lượng cao nhất để đảm bảo hệ thống công nghệ của PVcomBank có khả năng phát triển đột phá và vận hành ổn định.

Các bên cũng sẽ cùng phối hợp tổ chức thường xuyên các hội thảo về chuyển đổi ngân hàng số với sự tham gia của các lãnh đạo và chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, qua đó cập nhật thường xuyên công nghệ giải pháp, xu hướng tiềm năng trong ngành ngân hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch HĐQT PVcomBank đánh giá cao kinh nghiệm, uy tín của IBM và SEATECH trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và các giải pháp phục vụ cho công cuộc chuyển đổi nói riêng.

“IBM và SEATECH là những đơn vị triển khai kỹ thuật, chiến lược số đã được khẳng định về nền tảng công nghệ, sự uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam. Tôi tin tưởng lần hợp tác này sẽ mang lại thành công lâu dài cho tương lai hoạt động của cả 03 bên. Buổi ký kết hôm nay đánh dấu một bước tiến mới và là sự kỳ vọng của PVcomBank với một tương lai không xa trở thành Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam”, Chủ tịch Nguyễn Đình Lâm nhấn mạnh.

\"PVcomBank

Với vai trò là đối tác, IBM và SEATECH cam kết sẽ đồng hành cùng PVcomBank trong suốt hành trình chuyển đổi số, đồng thời IBM và SEATECH sẽ cử các chuyên gia có các kinh nghiệm phù hợp để cùng PVcomBank lập kế hoạch về các dự án công nghệ thông tin then chốt và lên kế hoạch chiến lược để hỗ trợ việc đánh giá giải pháp phù hợp.

“Đối với nhiều tổ chức tài chính, quá trình triển khai một giải pháp ngân hàng mở gặp rất nhiều thách thức. Với giải pháp OpenAPI của IBM, PVcomBank có thể bắt tay xây dựng một nền tảng ngân hàng mở mới và các mô hình kinh doanh mới. IBM bằng chuyên môn và giải pháp của mình sẽ phối hợp chặt chẽ với PVcomBank để tăng tốc chiến lược chuyển đổi số ngân hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quản trị dữ liệu lớn (data governance), an ninh thông tin và tuân thủ, từ đó hỗ trợ PVcomBank nhanh chóng hoàn thiện hệ sinh thái số ngân hàng, mang lại nhiều lợi ích cho cả Ngân hàng và khách hàng” – Bà Phạm Thị Thu Diệp, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ, IBM Việt Nam chia sẻ.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, gần 10 năm ra mắt thương hiệu mới, PVcomBank đang tiến nhanh và chắc trên lộ trình chuyển đổi số toàn diện từ vận hành đến các hoạt động kinh doanh.

Cùng với sự đầu tư về tài chính, công nghệ và con người, việc xúc tiến tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực công nghệ đã và đang góp phần giúp PVcomBank tiến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi số và cụ thể hơn là hướng tới mục tiêu 3 không: “không giấy tờ, không tiền mặt, không khoảng cách” của một Ngân hàng số bằng những giải pháp tài chính hiện đại cùng nhiều giá trị bền vững cho khách hàng và cộng đồng.

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top