Bộ Công Thương: Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

nono

Vào ngày 27/5 , Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (ECOMVIET) – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đồng hành cùng Trung ương Hội sinh viên Việt Nam (VYU) và Trung tâm hỗ trợ & phát triển sinh viên Việt Nam (VSDS) tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Nổi bật chất riêng, chinh phục công việc mơ ước” theo hình thức trực tuyến.

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng 2020 – 2021 của TopCV, hơn 60% doanh nghiệp trên thị trường có nhu cầu nhân lực tăng mạnh trong năm 2021. Điều này chứng minh thị trường lao động đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ sau một năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid. Mặt khác, dù nhu cầu của thị trường rất cao nhưng các bạn sinh viên mới ra trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi chinh phục nhà tuyển dụng.

Theo ECOMVIET, để các bạn sinh viên thể hiện được bản thân và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ cho các bạn sinh viên sắp ra trường tự tin tham gia vào lực lượng lao động, ngày 27/5/2021, hội thảo chuyên đề “Nổi bật chất riêng, chinh phục công việc mơ ước” sẽ được tổ chức miễn phí với các nội dung chính, bao gồm: Hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng và tầm quan trọng của kỹ năng mềm; Lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các khách mời đặc biệt; Học hỏi kỹ năng qua khóa học ngắn: Các kỹ năng cần thiết khi tìm kiếm việc làm; Thảo luận cùng các chuyên gia: Chiến lược để vượt qua vùng an toàn, tìm kiếm cơ hội mới.Do đó, việc xây dựng tầm nhìn chiến lược về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số là vô cùng quan trọng. Việt Nam sẽ phát triển nguồn nhân lực này không chỉ dựa vào hệ thống đào tạo chính quy, mà còn dựa vào việc đào tạo ngắn hạn, đào tạo tại chỗ, đa dạng hóa các hình thức đào tạo cho nhóm nguồn nhân lực này.

Sau buổi hội thảo, chương trình mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên nhiều kỹ năng như: Bí quyết để thể hiện “phiên bản tốt nhất\” trước nhà tuyển dụng, đạt được công việc như mơ; Lời khuyên để “thể hiện chất riêng\” của mình ở nơi làm việc, giúp hòa nhập nhanh chóng và thăng tiến nhanh hơn; Kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp hoặc lập nghiệp từ các bài học của các công ty đa quốc gia.

Trước đó, để đầu tư bài bản phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số từ tháng 6/2018, Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 do Google khởi xướng được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam kết hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU), Trung ương Đoàn (VYU), Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM), Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) và nhiều đối tác khác trên cả nước đã cung cấp các lớp đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình hướng đến các doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên năm cuối với mục tiêu giúp họ cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid nhà nước hạn chế tập trung đông người, khuyến khích học và làm việc từ xa, chương trình Bệ phóng Digital 4.0 sẽ tiếp tục tổ chức Chuỗi lớp học trực tuyến với hình thức livestream thông qua kênh Youtube.

Theo kinhtevn.com.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top