Công ty cổ phần Thế Giới Di Động vừa công bố về việc hợp tác với PT Erafone Artha Retailindo (Erafone), một công ty con của Tập đoàn Erajaya, để mở cửa hàng tại Indonesia. Trước đó, tập đoàn này đã có khoảng 50 cửa hàng tại Campuchia.

Theo đó, Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, một công ty con của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), hợp tác với Erafone thành lập liên doanh PT Era Blue Elektronic (thương hiệu “Era Blue”) hoạt động trong ngành bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng tại Indonesia.

Cửa hàng điện máy đầu tiên mang thương hiệu Era Blue dự kiến sẽ hoạt động vào giữa năm nay tại thủ đô Jakarta. Tuy nhiên, phần vốn góp giữa hai đơn vị trong liên doanh này chưa được tiết lộ.

Trước đó, thông tin sẽ mở hoạt động tại thị trường Indonesia được ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO điều hành hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, tiết lộ tại buổi chia sẻ thông tin với nhà đầu tư vào đầu tháng 2 vừa qua.

Erafone là doanh nghiệp bán lẻ sản phẩm công nghệ với quy mô lớn tại Indonesia, sở hữu mạng lưới khoảng 1.200 cửa hàng. Còn tập đoàn mẹ Erajaya thành lập năm 1996, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như nhập khẩu, phân phối, bán lẻ thiết bị viễn thông, công nghệ.

MWG đã có 50 cửa hàng tại Campuchia. Sau Campuchia, Thế Giới Di Động từng dự định tiếp tục thử nghiệm mở cửa hàng tại Myanmar. Tuy nhiên, hiện Indonesia là thị trường được mở sớm hơn.

MWG là nhà bán lẻ đa ngành với hơn 5.300 cửa hàng. MWG tập trung trong lĩnh vực bán lẻ với các sản phẩm như điện thoại di động, laptop, phụ kiện, thiết bị đeo, thiết bị điện máy, thiết bị gia dụng, các dịch vụ giá trị gia tăng, thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm.

Theo Kinh tế Sài Gòn online (The Saigon Times)