TẠI SAO THAY THẾ VÀNG BẰNG TIỀN KỸ THUẬT SỐ LẠI LÀ MỘT SAI LẦM ĐẮT GIÁ

Screenshot 2023 08 03 150923

Đó có thể là một sai lầm lớn đối với những người coi đồng tiền kỹ thuật số như 1 loại vàng kỹ thuật số.

George Milling-Stanley, cố vấn toàn cầu của State Street, người sở hữu công ty vận hành quỹ vàng thương mại lớn nhất trên thế giới, tin rằng tiền kỹ thuật số không có khả năng thay thế cho những thứ ngoài đời thực với lí do là vì nó có tổn thất lớn.

“Tính chất không ổn định của tiền điện tử làm cho nó không thể trở thành một loại tài sản “trú ẩn” như vàng” – Theo nhà chiến lược về vàng của doanh nghiệp trong cuộc trao đổi với ETF Edge của CNBC vào đầu tuần nay.

Công ty của Milling-Stanley đứng sau SPDR Gold Shares, quỹ ETF chỉ số vàng được hỗ trợ lớn nhất thế giới. Theo trang web của doanh nghiệp này, nó có tổng giá trị tài sản hơn 57 tỷ đô la, ETF đã tăng 7% từ đầu năm đến nay theo số liệu khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu.

Milling-Stanley tin rằng 6.000 năm lịch sử với vai trò là tài sản tiền tệ của vàng đóng một vai trò quan trọng trong việc nhận thức của người dân về việc đầu tư vào vàng.

Theo Milling-Stanley – “Vàng giúp phòng vệ rủi ro lạm phát và những yếu điểm tiềm ẩn trên thị trường chứng khoán cũng như đồng đô la. Đối với tôi, về mặt lịch sử, vàng hứa hẹn sẽ giúp các nhà đầu tư nâng cao lợi nhuận của một danh mục đầu tư hợp lý.”

Kim loại quý đang gặp khó khăn trong năm nay khi chỉ duy trì trên mốc 2.000 USD/ounce. Nhưng Milling-Stanley tin rằng bối cảnh kinh tế hiện nay là tín hiệu tốt đối với vàng –  dù nó có suy thoái hay không.

“Trong lịch sử, vàng luôn làm tốt vai trò của mình trong giai đoạn kinh tế tăng trưởng chậm và rõ ràng rằng chúng ra rất có thể đang ở trong thời kì này”, ông Milling-Stanley cho biết thêm.

Milling-Stanley cũng tin rằng việc nới lỏng các hạn chế do Covid-19 ở Trung Quốc, đất nước tiêu thụ trang sức vàng lớn nhất thế giới sau Ấn Độ theo Hội đồng vàng thế giới, sẽ kích thích nhu cầu về vàng nhiều hơn.

Không chỉ Trung Quốc và Ấn Độ mà còn có cả Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Hàn Quốc. Milling-Stanley cho rằng, một loạt các quốc gia châu Á mới thực sự chính là động lực chính của nhu cầu đối với trang sức vàng.

Vàng ổn định ở mức 1.960,47 USD/ounce vào thứ Sáu. Từ đầu năm đến nay, mặt hàng này đã tăng hơn 7%.

Lê Thị Hải Yến (theo CNBC)

Scroll to Top