Phụ nữ sẽ là \’động lực chính\’ của nền kinh tế tiêu dùng Trung Quốc

tq

Theo báo cáo của Bloomberg, phụ nữ Trung Quốc sẽ bổ sung 5,3 nghìn tỉ USD cho nền kinh tế nước này và trở thành động lực tiêu dùng chính trong 10 năm tới.

Nghiên cứu toàn cầu của UBS cho hay, mức tăng 80% tiêu dùng ở Trung Quốc sẽ do thu nhập của phụ nữ.

Báo cáo cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng hiệu quả của những tiến bộ đáng kể trong giáo dục của phụ nữ Trung Quốc trong 20 năm qua sẽ được phản ánh trong việc cải thiện địa vị xã hội”.

Đồng thời, theo báo cáo này, ngành giáo dục ở Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực rất lớn. Đặc biệt, chính quyền Trung Quốc muốn loại bỏ giáo dục ngoài nhà trường, điều này không chỉ giúp người Trung Quốc đạt thành tích học tập cao mà còn cung cấp thêm 10 triệu việc làm.

Trong khi đó, các nhà phân tích từ UBS cho rằng, trình độ học vấn cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng tiêu dùng, bởi vì phụ nữ sẽ đầu tư phần lớn thu nhập thay vì chi tiêu.

Tình hình tài chính của phụ nữ ở Trung Quốc được cải thiện, cùng với sự gia tăng tỷ lệ hộ gia đình một người, cũng có thể thay đổi cách tiêu dùng của nước này. Các chuyên gia cho rằng, mọi người sẽ chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt là cho vật nuôi, thức ăn lành mạnh và bia.

Theo dự đoán của UBS, sự tăng vọt trong tiêu dùng hộ gia đình có nghĩa là Trung Quốc sẽ chiếm khoảng 27% tăng trưởng tiêu dùng toàn cầu và Mỹ chiếm 19% vào năm 2030.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu, phụ nữ Trung Quốc đang thống trị thị trường tiêu dùng kể từ năm 2018. Nhóm phụ nữ từ 26-35 là nhân tố chính trong thị trường xa xỉ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, phụ nữ Trung Quốc ngày càng tăng cường mua sắm khi họ tiếp cận nền giáo dục tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Họ sẵn sàng chi mạnh tay cho bản thân để tự thưởng cho sự chăm chỉ và thành công của mình. “Các nhãn hiệu thời trang xa xỉ trở thành công cụ để các phụ nữ chứng minh tên tuổi. Họ mua đồ xa xỉ để thỏa mãn cảm giác sở hữu những thứ đặc biệt ít người sở hữu”, nghiên cứu cho biết.

Theo infonet.vietnamnet.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top