Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Viettel, thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức được đổi tên thành Công ty cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel (VTK), tên tiếng Anh viết tắt là Viettel Consultancy and Services.,JSC.

Cùng với việc thay đổi tên gọi, VTK đồng thời đẩy mạnh kinh doanh lĩnh vực có ưu thế, trước mắt tập trung vào các dịch vụ trong lĩnh vực Viễn thông – công nghệ thông tin (CNTT) như: Cho thuê hạ tầng viễn thông, CNTT; giám sát vận hành khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông; kiểm định chất lượng công trình viễn thông; đo kiểm chất lượng sóng vô tuyến; lắp đặt, tích hợp các giải pháp ICT; quảng cáo trên hệ thống màn hình, bảng biển ngoài trời…

Sau hơn 26 năm phát triển, công ty VTK đã khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn thiết kế toàn bộ hạ tầng viễn thông tại 10 quốc gia trên 3 châu lục. Hiện tại, VTK đồng thời tìm kiếm cơ hội phát triển hoạt động ra các địa bàn mới, phấn đấu, đặt mục tiêu đến năm 2025 doanh thu đạt 500 – 600 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân đạt trên 40%/năm, tầm nhìn đến năm 2030 doanh thu vượt mốc 1.000 tỷ đồng.

Với lợi thế là thành viên trong hệ sinh thái Viettel, VTK sẽ tiếp tục là một mắt xích quan trọng trong chiến lược thông minh hóa hạ tầng, mạng lưới, dẫn dắt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam của Viettel.

“Cùng với Tập đoàn Viettel, Công ty VTK đã góp phần quan trọng vào việc làm bùng nổ thị trường viễn thông tại Việt Nam, bình dân hóa dịch vụ viễn thông, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước hàng đầu thế giới về viễn thông và CNTT, tạo nên hạ tầng kết nối, nền tảng cho kinh tế số và xã hội số trong tương lai. Việc đổi tên gắn liền với chiến lược phát triển của công ty trong giai đoạn tới” – ông Vũ Tiến Duy, Giám đốc Công ty VTK cho biết.

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam