XU HƯỚNG NHÀ ĐẦU TƯ NGOẠI VÀO TP. HỒ CHÍ MINH THÔNG QUA HÌNH THỨC GÓP VỐN, MUA CỔ PHẦN TĂNG CAO

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2022, thành phố chấp thuận cho 722 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trên địa bàn với vốn góp đăng ký hơn 453 triệu đô la Mỹ, tăng gần 32% về số trường hợp và tăng khoảng 20% về số vốn so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, trong cùng thời gian trên, cả nước có 1.026 lượt góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, với tổng giá trị vốn góp đạt gần 1,83 tỷ USD, tăng 74,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, TP. Hồ Chí Minh chiếm đến 70,4% số lượt giao dịch góp vốn và mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.

Với kết quả này, TP. Hồ Chí Minh trở thành địa phương có lượt giao dịch góp vốn, mua cổ phần (M&A) nhiều nhất của các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện giao dịch này ở Việt Nam.

Cũng theo đánh giá của UBND TP. Hồ Chí Minh, kết quả trên đã vượt khá cao về số dự án và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp chứng nhận đầu tư trên địa bàn thành phố. Cùng thời gian trên, thành phố chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 181 dự án FDI mới, với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 186 triệu USD.

Theo các chuyên gia, thời gian qua các giao dịch M&A được nhiều nhà đầu tư xem là cách thức hiệu quả và nhanh nhất để xâm nhập thị trường và mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Xu hướng này được dự báo vẫn tiếp tục tăng trong năm 2022 và năm tiếp theo.

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top