VIỆT NAM ĐÃ CÓ HIỆP HỘI BLOCKCHAIN

Sau một thời gian công nghệ chuỗi khối (blockchain) được các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng và phát triển, ngày 17-5, Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam) đã được ra mắt theo Quyết định số 343/QĐ-BNV được Bộ Nội vụ phê duyệt.

Với quyết định trên, Hiệp hội Blockchain Việt Nam trở thành tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ những người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

Cơ cấu của Hiệp hội Blockchain Việt Nam bao gồm 1 chủ tịch, 4 phó chủ tịch và 4 ủy viên thường vụ. Ông Hoàng Văn Huây, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường sẽ giữ vai trò Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ là cầu nối giữa cộng đồng blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ blockchain Việt Nam phát triển.

Hiệp hội sẽ là nơi hội tụ của những người quan tâm đến nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá, chuẩn hóa và khuyến khích ứng dụng công nghệ blockchain ở Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam, ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, với khả năng chia sẻ thông tin minh bạch, bền vững và bảo mật cao, blockchain đang là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, được sự quan tâm của chính phủ nhiều quốc gia, của các nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Tùng cho rằng, với tiềm năng to lớn của công nghệ blockchain, số doanh nghiệp, nhà khoa học, các kỹ sư theo đuổi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ này ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu kết nối, chia sẻ và hỗ trợ ngày càng mạnh mẽ. Vì vậy, việc ra đời của hiệp hội này là cần thiết.

Ông Tùng nói: “Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ rà soát hoàn thiện hành lang pháp lý của ngành để tạo điều kiện thuận lợi cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam,”

Thông tin từ lễ ra mắt hiệp hội trên cho biết, trong số top 200 công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain, có 5-7 doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập. Hiện có khoảng 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam trong lĩnh vực blockchain có vốn hoá trên 100 triệu đô la Mỹ.

Theo Kinh tế Sài Gòn online (The Saigon Times)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top