5f1f6bd40c03d95d8012

Trong khuôn khổ Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp, buổi thuyết minh chuyên đề tổ chức vào sáng ngày 13/09 đã diễn ra thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. 02 danh mục chuyên đề đã được đưa ra bàn bạc, thảo luận trong chương trình, đó là “Xây dựng chương trình ESG cho doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh mới” và “Nghiên cứu xu hướng chơi Golf của giới trẻ hiện nay”. Hai chủ đề này mang tính quan trọng và thực tiễn cao. Chuyên đề được xây dựng xuất phát từ những mong muốn của doanh nghiệp, từ đó giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, trong đó tiêu biểu là Golf Long Biên và tập đoàn Phương Đông.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có sự tham gia của ông Giang Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phương Đông và bà Phùng Thị Luyến – Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên. Về phía trường Đại học Ngoại thương, có sự tham dự của PGS. TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Huyền Phương – Phó trưởng phòng QLKH và ThS. Ngô Quý Nhâm – Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh.  

9f4273031bd4ce8a97c5

Chuyên đề 1: “Xây dựng chương trình ESG cho doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh mới”

Chuyên đề này đã giới thiệu các phương pháp và chiến lược mới để doanh nghiệp có thể tích hợp các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt, thông qua báo cáo chuyên đề giúp tìm hiểu về cách thí điểm áp dụng ESG tại tập đoàn Phương Đông, một ví dụ điển hình cho sự thành công trong việc thực hiện chương trình này. Những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế đã mang đến sự bổ ích đáng kể cho tất cả các doanh nghiệp tham gia, giúp họ hiểu rõ hơn về lợi ích và cách triển khai ESG trong môi trường kinh doanh Việt Nam ngày nay.

Chuyên đề 2: “Nghiên cứu xu hướng chơi Golf của giới trẻ hiện nay”

Chuyên đề này đã đưa ra cái nhìn sâu rộng về sự phát triển và thay đổi trong lối sống và sở thích giải trí của giới trẻ hiện nay. Khám phá về xu hướng chơi Golf đã đem đến cái nhìn độc đáo về cách mà môn thể thao này đang thu hút và thay đổi tư duy của thế hệ trẻ. Golf Long Biên đã trở thành một điểm đến thú vị cho các bạn trẻ, và việc nghiên cứu này sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và tương tác với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Buổi thuyết minh chuyên đề là bước đệm quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương – doanh nghiệp. Đặc biệt, thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn Phương Đông và Golf Long Biên đã mở ra một cơ hội mới cho sự phát triển bền vững của cả hai phía.

Hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong buổi thuyết minh sẽ đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời củng cố thêm tầm quan trọng của việc hợp tác chiến lược giữa giáo dục và doanh nghiệp. 

Scroll to Top
Scroll to Top