Hãng xe công nghệ Grab vừa áp dụng phụ phí “Thời tiết nắng nóng gay gắt” từ 3.000 – 5.000 đồng với khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Đây là hãng xe công nghệ đầu tiên áp dụng phụ phí này.
 
Theo Grab, chính sách này được áp dụng từ ngày 6-7. Tại Hà Nội và TPHCM, phụ phí nắng nóng là 5.000 đồng với mỗi chuyến xe GrabBike và mỗi đơn hàng GrabFood, GrabMart; với dịch vụ GrabExpress là 3.000 đồng một đơn hàng.
 
Tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, phụ phí sẽ là 5.000 đồng đối với dịch vụ GrabBike và GrabFood.
 
Bên cạnh đó, các dịch vụ thuộc GrabExpress gồm giao hàng công ty, giao hàng công ty – siêu thị, giao hàng công ty – ứng tiền sẽ không áp dụng phụ phí trên mà tài xế sẽ được 2.000 đồng/đơn hàng khi hoàn thành.
 
Grab cho biết, phụ phí sẽ áp dụng cho từng đơn hàng trong chuyến xe, được cộng trực tiếp vào giá cước vào những thời điểm thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng tiêu chí mức độ nắng nóng gay gắt để tính phụ phí vẫn chưa được Grab công bố với người dùng.
 
Theo Grab, chính sách mới nhằm hỗ trợ các tài xế thực hiện đơn hàng. Hiện các hãng gọi xe công nghệ khác vẫn chưa áp dụng phụ phí này.
 
Theo Kinh tế Sài Gòn online (The Saigon Times)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top