\"👉\"DIGITIMES Asia đưa tin, cùng với việc đầu tư 230 triệu USD nhằm xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hà Nội, Samsung sẽ tuyển dụng 2.200-3.000 nhân sự.
Dự kiến dự án sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022, trở thành trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á.
\"🌱\"LG Electronics tại Hải Phòng, Việt Nam cũng đang trong quá trình tuyển dụng kỹ sư và công nhân.
Đầu năm nay, LG Display thông tin rằng công ty đã lên kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ tại Việt Nam.
Đây sẽ là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng tính đến nay. Kế hoạch đầu tư này sẽ tạo ra 5.000 việc làm mới, cùng hàng triệu USD đóng góp cho kinh tế thành phố.
\"🌱\"Hiện tại, cơ sở của LG Display tại Hải Phòng đang tuyển các vị trí như luật sư, cố vấn, kỹ sư cho việc nghiên cứu và phát triển, sản xuất, công nghệ, trợ lý CNTT…
\"🌱\"Tính đến nay, Samsung đã đầu tư hơn 17,5 tỷ USD vào Việt Nam, với hơn 170.000 lao động địa phương. Samsung có các cơ sở sản xuất tại TP. HCM, Hà Nội, các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, chuyên sản xuất thiết bị cầm tay và điện tử gia dụng.
\"☘\" LG và Samsung là những \”ông lớn\” xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Tính chung 7 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thiết bị cầm tay và phụ tùng thay thế của Việt Nam tăng 12% so với cùng kỳ lên 29,4 tỷ USD, tương đương khoảng 15,8% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.
\"☘\"Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam tính đến ngày 20/8, với hơn 9.100 dự án còn hiệu lực, trị giá 72,16 tỷ USD.
Cùng với đó, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc đạt 42,2 tỷ USD, tương đương 11,25% tổng kim ngạch thương mại trong 7 tháng đầu năm 2021. Con số so với cùng kỳ năm 2020 là 35 tỷ USD.
\"☘\"Tháng 5/2015, Việt Nam và Hàn Quốc cũng đã chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc (VKFTA) góp phần xóa bỏ thuế quan đối với gần 90% hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc trong 15 năm, kể từ năm 2015.
_Theo Cafef.vn_

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top