Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện, xử lý đối tượng vận chuyển 900 bộ kit test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất, không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp. Lực lượng QLTT đã quyết định xử phạt hành chính 16 triệu đồng…

Cụ thể, ngày 1/3/2021, Đội QLTT số 5, Cục QLTT TP.Hà Nội phối hợp Công an quận Hai Bà Trưng kiểm tra đối tượng vận chuyển hàng hoá tại địa chỉ số 902 Bạch Đằng – phường Thanh Lương – quận Hai Bà Trưng.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 900 bộ kit test Covid-19. Chủ hàng hoá là Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 2001) không xuất trình được hoá đơn, chứng từ hợp pháp. Lô hàng có tổng trị giá khoảng 27 triệu đồng.

Đội QLTT số 5 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 16 triệu đồng; tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định.

Theo Thời báo Tài Chính Việt Nam