GIÁ VÀNG PHỤC HỒI TRỞ LẠI VỚI MỨC HƠN 2000USD

Giá vàng phục hồi trở lại
Giá vàng phục hồi trở lại trên mức 2000 USD vào thứ Ba (18/4) và lợi suất trái phiếu giảm, cùng với đó là sự xem xét kĩ lưỡng của các nhà đầu tư về việc liệu rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có dừng lại chu kỳ tăng lãi suất sau cuộc họp vào tháng 5 này hay không.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,5% lên mức 2,005.41USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất trong 2 tuần qua với giá 1,981.19USD/ounce. Hợp đồng tương lai vàng Mỹ tăng 0.6% cán mốc giá 2,019.70 USD.

Chỉ số đồng đô la giảm 0.3% sau các dữ liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh hơn tốc độ được kỳ vọng từ trước trong quý đầu, điều này làm cho vàng thỏi được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài, trong khi đó lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

“Điều mà những người giao dịch vàng thực sự quan tâm là chúng ta cắt giảm lãi suất nhanh như thế nào. Thị trường đã định giá chu kỳ cắt giảm sẽ bắt đầu ngay từ đầu mùa hè này.” – theo Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities.

Thị trường đã định giá 86% khả năng là Fed tăng 25 điểm cơ bản ở buổi họp vào ngày 2- 3/5, và 71% là Fed sẽ tạm dừng viêc tăng lãi suất vào tháng 6. Mức lãi suất cao hơn nhằm chống lại việc tăng giá đã làm giảm nhu cầu về vàng, chống lại vai trò thông thường như một hàng rào chống lạm phát của vàng.

Chủ tịch St.Louis Fed James Bullard cho rằng Fed nên tiếp tục tăng lãi suất do những dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát vẫn còn dai dẳng, trong khi chủ tịch Atlanta Fed Raphael Bostic nói rằng Fed có khả năng cần giữ sự ổn định trong khoảng thời gian dài để giảm lạm phát sau một lần tăng lãi suất nữa.

Thị trường sẽ tập trung vào nhiều nhận xét của các quan chức Fed trong tuần này trước khi họ bước vào giai đoạn trống thông tin từ ngày 22/4, trước cuộc họp trong tháng 5.

Palladium phục hồi 4.6% lên mức 1,631.84USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua, trong khi bạch kim tăng 3.2% lên mức cao nhất trong 3 tháng qua là 1,082.18 USD. “Bạch kim đã được hưởng lợi từ việc mất điện ở Nam Phi, đây là một cú sốc nguồn cung đáng kể nhưng ở mức độ thấp hơn là palladium” ông Ghali nói. Giá bạc giao ngay tăng 0,3% lên 25,17 USD.

Lê Thị Hải Yến (theo CNBC)

Scroll to Top