P21

Trước Covid-19, một số điều tra ở doanh nghiệp FDI của ban Dự báo kinh tế ngành và doanh nghiệp, Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế – xã hội Quốc gia ( Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy tốc độ số hóa của nền kinh tế tương đối chậm, đòi hỏi một khoản đầu tư nhất định. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì lại càng khó để bắt kịp với cuộc đua cách mạng công nghiệp 4.0.

Tuy nhiên, chính Covid-19 là “phép màu” giúp tiến trình phát triển số được đẩy nhanh. Trên một nửa số doanh nghiệp trong nước cho biết đã sử dụng các công cụ và nền tảng số nhiều hơn trong thời điểm giữa đến cuối năm 2020. Ví dụ trong ngành ngân hàng, thống kê cho thấy 6 tháng sau khi Covid-19 bùng nổ, có đến hơn 70% doanh nghiệp chú ý đến quá trình chuyển đổi số và trên 50% doanh nghiệp đang thực hiện, so với chỉ 20% doanh nghiệp quan tâm trước Covid-19.

Thêm vào đó, năm 2020 là năm Việt Nam bắt đầu khởi động chuyển đổi số quốc gia với 3 trụ cột chính là Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Giữa năm ngoái, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Dự kiến trong năm 2021, Chính phủ, Thủ tướng sẽ phê duyệt thêm nhiều nội dung để thúc đẩy một “Việt Nam số” như Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam…

Với những động thái nêu trên, theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam sẽ hướng tới hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới và số hóa, hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn tới.

Hãy nắm bắt năm 2021 – thời điểm vàng cho chuyển đổi số với Hội thảo ngày 31/03 tới do Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế (iEIT), Công ty Wicom đồng tổ chức:

CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP TRUYỀN THỐNG

LỘ TRÌNH VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

———————————–

THỜI GIAN: 13h30 – 17h00, thứ 4, ngày 31/03/2021.

ĐỊA ĐIỂM: Phòng A1001, phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

MIỄN PHÍ THAM DỰ

Hãy đăng ký tham gia ngay để không bỏ lỡ cơ hội thay đổi tương lai chính doanh nghiệp của mình.

Link đăng ký: https://bit.ly/3tbH0AG

Khung chi tiết chương trình: https://bit.ly/3vp0Lqk

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top