ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG TỐT HƠN TRƯỚC DỊCH, HÀNG KHÔNG \’TUNG\’ RA HÀNG TRIỆU VÉ HÈ

Các hãng hàng không trong nước đánh giá nhu cầu đi lại, du lịch trong mùa hè này sẽ tăng trưởng cao, thậm chí còn cao hơn thời điểm trước dịch Covid-19, nên đã chuẩn bị tăng tải.

Trong đó, chỉ riêng ba hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO đã chuẩn bị cung ứng đến hơn 7,1 triệu chỗ trong cao điểm hè từ ngày 1-6 đến 15-8 tới, tăng 10% so với cùng thời điểm trước dịch, năm 2019.

Theo thông tin từ các nhà vận chuyển này, với đường bay nội địa, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng gần 6,3 triệu chỗ, tương ứng hơn 32.400 chuyến bay, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch Covid xảy ra.

Tính bình quân, cứ mỗi ngày trong dịp cao điểm du lịch hè từ ngày 1-6 đến 15-8 tới, ba hãng hàng không này sẽ khai thác khoảng 430 chuyến bay nội địa. Trong đó, những đường bay có nhiều chỗ nhất là đường bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, với gần 160 chuyến bay mỗi ngày. Cùng với đó, cũng sẽ có hàng trăm chuyến bay mỗi ngày kết nối các điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo…

Với đường bay quốc tế, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ cung ứng hơn 852.000 chỗ, tương ứng hơn 3.600 chuyến bay, chỉ bằng 40% của năm 2019, do nhu cầu đi lại quốc tế chưa phục hồi.

Một hãng hàng không khác là Vietravel Airlines cũng dự kiến là nhu cầu đi lại, du lịch sẽ tăng cao trong mùa du lịch hè này và vượt cùng thời điểm năm 2019 nên đã lên kế hoạch tăng máy bay, tần suất bay để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, hiện tại hãng này chưa cung cấp thông tin chi tiết vì đang xin slot (lượt cất, hạ cánh theo giờ) từ Cục Hàng không. Thông tin ban đầu là Vietravel Airlines cũng sẽ tập trung cho đường bay đến các điểm du lịch trọng điểm trong nước và quốc tế.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, mảng du lịch đang phục hồi tốt. Chỉ riêng trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, cả nước đã có khoảng 5 triệu lượt khách du lịch nội địa, trong đó có 2 triệu lượt khách nghỉ đêm tại cơ sở lưu trú du lịch.

Dự kiến, lượng khách trong hè này sẽ tăng cao, đặc biệt là những nơi có biển và có những tổ hợp vui chơi giải trí lớn.

Theo Theo Kinh tế Sài Gòn online (The Saigon Times)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top