CÁC TỶ PHÚ MỸ MẤT TỔNG CỘNG 660 TỶ USD TRONG NĂM 2022

Theo thống kê của tạp chí Forbes, gần 2.000 tỷ USD đã “bốc hơi” khỏi tài sản của các tỷ phú thế giới năm 2022, trong đó các tỷ phú Mỹ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi họ mất tổng cộng 660 tỷ USD trong bối cảnh giá cổ phiếu công nghệ lao dốc do lãi suất tăng, lạm phát tăng cao và nền kinh tế ngày càng xấu đi.

Báo cáo nhấn mạnh, Giám đốc điều hành hai công ty lớn Tesla và Twitter, tỷ phú Elon Musk, là người có giá trị ​​tài sản giảm sút nhiều nhất. Cụ thể, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk đã giảm khoảng 115 tỷ USD vào năm ngoái. Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm gần 70% trong năm 2022.

Mặc dù tỷ phú Musk đã bị mất ngôi vị người giàu nhất thế giới vào năm ngoái, nhưng ông vẫn là người giàu nhất nước Mỹ với giá trị tài sản ròng gần 139 tỷ USD tính đến ngày 27/12.

Bên cạnh Elon Musk, 5 tỷ phú khác của Mỹ thua lỗ nhiều nhất trong năm 2022 bao gồm: Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, mất 80 tỷ USD; Mark Zuckerberg – đồng sáng lập Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, mất 78 tỷ USD; Larry Page – đồng sáng lập Google – thiệt hại 40 tỷ USD; Chủ tịch Nike, ông Phil Knight mất 18,3 tỷ USD và Chủ tịch Estée Lauder, ông Leonard Lauder mất 9,8 tỷ USD.

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top