4 doanh nhân nữ là Top phụ nữ Việt truyền cảm hứng cho giới trẻ

Thế kỉ 21 là lúc phái đẹp đã có những tầm ảnh hưởng nhất định trên thương trường. Và không thể không nói đến 4 doanh nhân có mặt trong Top 20 phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng năm 2021 do Forbes Việt Nam công bố.
\"1️⃣\" Doanh nhân Trần Thị Lệ
\"👉\"Chức vụ hiện tại: Tổng giám đốc, phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood.
\"🌿\"Xuất thân là một bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của TT dinh dưỡng TPHCM, bà Trần Thị Lệ hơn ai hết hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe. Và Công ty NutiFood được thành lập vào năm 2000 với sáng lập viên là những bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng với mục tiêu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt cho mọi lứa tuổi.
\"🌿\"Năm 2003, khi ở lứa tuổi 30, bà Lệ đã trở thành cổ đông lớn nhất của NutiFood với cương vị là Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT
\"🌿\"Hiện, NutiFood là một trong những công ty sữa lớn nhất Việt Nam với 6 nhà máy trải dài cùng trang trại bò sữa tại Gia Lai, 1 nhà máy ở Thụy Điển cùng 5.300 nhân viên.
Tháng 10/2020, tại Asia Pacific Enterprise Awards, NutiFood là công ty sữa duy nhất của Việt Nam nhận cùng lúc 3 giải thưởng: Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á (Corporate Exellence Award), Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á (Inspirational Brand Award) và Doanh nhân Xuất sắc châu Á (Master Entrepreneur Award) dành cho bác sĩ Trần Thị Lệ.
\"🌿\"Bà Lệ cũng từng nhận kỷ niệm chương \”Vì sự nghiệp dân số, gia đình và trẻ em\” và năm 2019 được tạp chí Forbes bầu chọn là Top 25 phụ nữ quyền lực ở châu Á.
\"2️⃣\"Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo
\"🌿\"Nhắc đến những nữ doanh nhân Việt, không thể không nói đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà được Forbes Việt Nam đánh giá là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Châu Á góp phần phát triển cho ngành hàng không của Việt Nam. Đồng thời bà cũng là 1 trong top 10 doanh nhân Việt nổi tiếng thế giới.
\"👉\"Bà hiện đang là chủ Sovico Group, CEO Vietjet. Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là tiến sĩ học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, cử nhân tài chính tín dụng tại học viện thương mại Moskva, cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Moskva.
\"🌿\"Bà là một trong những nhà sáng lập và được bầu làm phó chủ tịch hãng hàng không Vietjet từ 2007 và hiện đang là tổng giám đốc công ty. Ngoài ra, bà Thảo cũng quản lý của nhiều dự án trong các lĩnh vực như tài chính ngân hàng và là thành viên hội đồng quản trị của một số ngân hàng thương mại trước khi tham gia vào HDBank.
\"🌿\"Những thành tựu nổi bật mà bà Phương Thảo đạt được:
\"🌱\"Bắc đẩu bội tinh – huân chương cao quý nhất của nước Pháp
\"🌱\"Được vinh danh là nhân vật có ảnh hưởng nhất Châu Á trong công tác thiện nguyên
\"🌱\"Là 1 trong 100 nhân vật làm thay đổi kinh tế châu Á do tạp chí Business Insider Australia đánh giá
\"🌱\"Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới
\"🌱\"Nữ doanh nhân xuất sắc nhất tại khu vực ASEAN
\"3️⃣\" Doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ
\"🌿\"Xuất thân là sinh viên đại học Ngoại Thương Tp. HCM, bà Vũ từng là người Châu Á đầu tiên làm trợ lý cho Tổng Giám đốc Maersk tại Đan Mạch. Sau đó, bà chuyển đến Mỹ để tiếp tục hành trình trau dồi kiến thức và nhận được hai tấm bằng Thạc sĩ giáo dục, MBA tại đại học Stanford.
\"🌿\"Bà cũng từng có thời gian đảm nhận cương vị Trưởng dự án cấp cao cho Booz & Company.
\"👉\"Tuy nhiên, bước ngoặt có lẽ lớn nhất trong cuộc đời của bà đó chính là sáng lập nên ứng dụng học nói tiếng Anh dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo ELSA vào năm 2015.
ELSA được biết đến là ứng dụng hiện có hơn 13 triệu người dùng trên toàn cầu. Năm 2019, startup này đã huy động thành công 7 triệu USD và thêm 15 triệu USD vào đầu năm 2021.
\"🌿\"Và với tuổi đời chỉ mới 38 tuổi, thật đáng tự hào khi Văn Đinh Hồng Vũ cùng với ELSA được tạp chí Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng AI thay đổi thế giới. Năm 2018, bà Vũ cũng được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam.
\"4️⃣\" Doanh nhân Tô Thụy Diễm Quyên
\"‼\"Ít ai biết, Chuyên gia giáo dục, Nhà sáng lập, CEO InnEdu từng là trẻ tự kỷ và mắc chứng khó đọc. Bà Tô Thụy Diễm Quyên giờ đã trở thành người truyền lửa sáng tạo, mang đến các phương pháp giáo dục tích cực để mang lại hạnh phúc khi học tập cho các học sinh.
\"🌿\"Bà từng là giáo viên và đã đạt được giải nhất quốc gia dạy học tích hợp. Bà cũng vinh dự trở thành đại diện Việt Nam tham gia diễn đàn giáo dục toàn cầu tại Tây Ban Nha. Chưa hết, bà còn là giám khảo Châu Á duy nhất của diễn đàn giáo dục toàn cầu tại Mỹ, là người Việt đầu tiên được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu.
\"👉\"Năm 2012, bà quyết định chuyển hướng từ giáo dục, đào tạo sang khởi nghiệp giáo dục. Bà đã sáng lập nên Công ty tư vấn, phát triển giáo dục InnEdu. Sau 8 năm hoạt động, công ty đã tạo đạo được hơn 60.000 giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.
\"🌿\"Và cho đến hiện tại, InnEdu liên tục phát triển nhiều chuỗi dự án thành công, phải kể đến đó là Bright ideas challenge (BIC) – được triển khai tại nhiều trường học tại TPHCM.
\"🎉\"Hy vọng rằng, trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những doanh nhân nổi tiếng, thành đạt là nữ giới tiếp tục được vinh danh trong các giải thưởng danh giá. Trong kinh doanh, không có một cột mốc nào cho sự bắt đầu, cũng không có rào cản nào mang tên giới tính. Dù là nữ, nhưng chỉ cần sự nỗ lực, tự tin cùng lòng nhiệt huyết, chắc chắn thành công sẽ đến.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top