doanhnghiep

Bộ Công Thương hôm nay (9-7) cho biết, trên cơ sở các tiêu chí quy định về việc xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020, có 262 doanh nghiệp đã đạt các tiêu chí và 67 doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chí đề ra theo các mức độ khác nhau.

Trên cơ sở xét chọn của các cơ quan, tổ chức dựa trên các tiêu chí quy định như: Mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu; uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài; việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, thuế, môi trường… của các doanh nghiệp, Bộ Công Thương công bố danh sách sơ tuyển doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020.

Theo Bộ Công Thương, với các trường hợp có kim ngạch xuất khẩu thấp hơn nhiều so với tiêu chí, đạt dưới 85% tiêu chí kim ngạch tối thiểu; vi phạm nghiêm trọng các quy định về thuế, hải quan, môi trường; không đăng ký qua các đơn vị xét chọn. Hoặc, được đơn vị xét chọn đề xuất nhưng không có hồ sơ sẽ không đưa vào danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020.

Với các trường hợp kim ngạch xuất khẩu thấp hơn một chút so với tiêu chí, hoặc xấp xỉ 90% tiêu chí kim ngạch tối thiểu, có vi phạm hành chính về thuế, hải quan, môi trường nhưng đã khắc phục theo quy định, Bộ sẽ xem xét đưa vào danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020 như kiến nghị của các đơn vị xét chọn.

Việc công bố danh sách sơ tuyển nhằm nhận được ý kiến tham gia góp ý của tổ chức, cá nhân đối với danh sách sơ tuyển để hoàn chỉnh và triển khai công bố chính thức danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020, dự kiến vào ngày 15-8 tới.

Theo Bao Hanoimoi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top